​​CÁC NGÀY LỄ HỘI Ở ĐÀ NẴNG – NHỮNG SỰ KIỆN ĐẶC SẮC KHÔNG THỂ BỎ LỠ

31/10/2023

Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam, với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, ẩm thực phong phú và nền văn hóa đa dạng. Ngoài ra, Đà Nẵng còn có rất nhiều ngày lễ hội độc đáo và hấp dẫn, từ truyền thống cho đến hiện đại, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm. Dưới đây là danh sách một số ngày lễ hội ở Đà Nẵng mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới thăm thành phố này. Hãy cùng Sontra Sea Hotel tìm hiểu nhé!

1. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

 Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng ( Nguồn ảnh: Canva)

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là một trong những sự kiện lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố, được tổ chức hàng năm vào tháng 3 hoặc tháng 4. Lễ hội quy tụ các đội pháo hoa hàng đầu, bắn pháo hoa trên bầu trời cảng sông Hàn, tạo ra những khung cảnh sáng bừng, lung linh toàn thành phố . Mỗi năm, lễ hội có một chủ đề riêng, mang ý nghĩa văn hóa và nhân văn. Xung quanh lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như lễ hội ẩm thực, đêm nhạc, triển lãm tranh… Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng là một trong những ngày lễ hội ở Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn muốn tận hưởng không khí rực rỡ và sôi động của thành phố này.

2. Lễ hội Quan Thế Âm

Lễ hội Quan Thế Âm ( Nguồn ảnh: Internet )

Lễ hội Quan Thế Âm là một trong những lễ hội truyền thống của Đà Nẵng, được tổ chức vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm tại khu du lịch Ngũ Hành Sơn. Lễ hội là dịp để các Phật tử và du khách thể hiện lòng kính trọng và cầu nguyện cho Quan Thế Âm Bồ Tát – vị Bồ Tát từ bi và cứu khổ của Phật giáo. Lễ hội gồm hai phần: lễ và hội. Phần lễ mang màu sắc lễ nghi Phật giáo với các nghi thức như rước ánh sáng, rước kiệu, cúng dường, niệm kinh… Phần hội có các hoạt động văn nghệ, văn hóa, du lịch như biểu diễn ca múa nhạc, trưng bày tranh ảnh, giới thiệu sản phẩm du lịch… Lễ hội Quan Thế Âm là một trong những ngày lễ hội ở Đà Nẵng mang tính tâm linh và văn hóa cao, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

3. Lễ hội Cầu Ngư

Lễ hội Cầu Ngư Đà Nẵng ( Nguồn ảnh: Internet)

Lễ hội cầu ngư là một lễ hội dân gian của ngư dân Đà Nẵng, được tổ chức từ ngày 14 đến 16/1 âm lịch hàng năm tại miếu Thuyền ở quận Thanh Khê. Lễ hội là để thể hiện lòng tôn kính của ngư dân đối với cá voi – loài cá được coi là thần linh bảo hộ cho họ trên biển. Lễ hội gồm có các nghi lễ như cúng cá ông, rước cá ông, cúng biển, cầu ngư… và các hoạt động hội như đua thuyền, đua ghe, chèo thuyền, bắn súng, đấu vật… Lễ hội cầu ngư là một trong những ngày lễ hội ở Đà Nẵng phản ánh nét đẹp văn hóa và tinh thần của người dân biển, cũng như góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

4. Lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Nẵng

Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng ( Nguồn ảnh: Internet)

Lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Nẵng là một trong những lễ hội ở Đà Nẵng mang đậm nét văn hóa dân gian của người dân miền Trung, được tổ chức vào ngày 2/9 hàng năm tại sông Hàn. Lễ hội là để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, cũng như để thể hiện tinh thần đoàn kết và khát vọng phát triển của người dân thành phố. Lễ hội gồm có các hoạt động như lễ cúng tế, lễ rước kiệu, lễ khai mạc và đua thuyền. Đua thuyền là phần chính và hấp dẫn nhất của lễ hội, với sự tham gia của các đội thuyền từ các quận, huyện, xã, phường trong thành phố. Các đội thuyền tranh tài trên các nội dung như đua thuyền rồng, đua thuyền bè, đua thuyền ghe… Lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Nẵng là một trong những ngày lễ hội ở Đà Nẵng phản ánh tinh hoa văn hóa và nghệ thuật của người dân miền Trung, cũng như góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa

5. Lễ hội đường phố Đà Nẵng

Lễ hội đường phố Đà Nẵng ( Nguồn ảnh: Internet)

Lễ hội đường phố Đà Nẵng là một lễ hội ở Đà Nẵng mang tính nghệ thuật cao, được tổ chức vào tháng 12 hàng năm tại khu vực trung tâm thành phố. Lễ hội là để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và tham gia vào các hoạt động nghệ thuật đường phố đa dạng và sáng tạo, cũng như để tạo ra không khí văn hóa và du lịch sôi động cho thành phố. Lễ hội gồm có các hoạt động như lễ khai mạc, lễ bế mạc và các hoạt động nghệ thuật như biểu diễn âm nhạc, múa, xiếc, graffiti, ảo thuật, cosplay… Lễ hội đường phố Đà Nẵng là một trong những ngày lễ hội ở Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn muốn tận hưởng không khí nghệ thuật và du lịch của thành phố này .

6. Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng

Lễ hội Ánh Sáng Đà Nẵng ( Nguồn ảnh: Internet)

Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng là một lễ hội ở Đà Nẵng mang tính công nghệ cao, được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại khu vực cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý. Lễ hội là để du khách có cơ hội chiêm ngưỡng và thưởng thức các màn trình diễn ánh sáng đẹp mắt và ấn tượng, cũng như để tạo ra không khí lãng mạn và kỳ ảo cho thành phố. Lễ hội gồm có các hoạt động như lễ khai mạc, lễ bế mạc và các hoạt động ánh sáng như biểu diễn ánh sáng trên cầu Rồng, biểu diễn ánh sáng trên cầu Trần Thị Lý, biểu diễn ánh sáng trên sông Hàn, biểu diễn ánh sáng trên các công trình kiến trúc… Lễ hội ánh sáng Đà Nẵng là một trong những ngày lễ hội ở Đà Nẵng không thể bỏ qua nếu bạn muốn tận hưởng không khí ánh sáng và du lịch của thành phố này .

Trên đây là một số ngày lễ ở Đà Nẵng, hy vọng rằng bài viết này của Sontra Sea Hotel sẽ giúp bạn hiểu hơn về Đà Nẵng và các ngày lễ hội ở đây. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đặt phòng ngay tại  Sontra Sea Hotel – khách sạn mặt biển Đà Nẵng khuyến mãi ưu đãi lên đến 62%, để có thể tham gia vào những ngày lễ hội ở Đà Nẵng tuyệt vời này. Sontra Sea Hotel sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm du lịch đáng nhớ và khó quên.

🤙Liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn có một trải nghiệm thật thú vị ở Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *